Đầm Cầu Hai – vùng đất lãng quên

Đầm Cầu Hai đạt được đa dạng hài hòa về thiên nhiên, cảnh quan và văn hóa

Đi dọc Việt Nam từ Nam ra Bắc chẳng có noi đâu đâu đạt được sự cân bằng về sinh thái thiên nhiên ưu đãi như vùng đất Cầu Hai – Phú Lộc. Sở hữu bãi biển đẹp  nhất hành tinh, cung đường xanh thẳm Hải Vân Quan, đỉnh núi thiên Bạch Mã, Đầm Cầu Hai rộng lớn bao la 11.000 ha tròn trịa (rộng hơn 2.5 lần đầm phá Tam Giang).

Ai cũng nhìn nhận thấy muôn vàng tài nguyên thiên nhiên ở nơi này chưa được khám phá hết. Như cô gái vẫn còn ngủ trong rừng Bạch Mã? Như cô gái vẫn ngủ quên trên con đò cắm cây sào bên đầm Cầu Hai? Hay mơ màng trên đỉnh cao Hải Vân quanh năm mây phủ. Sở hữu những dòng sông xanh ngắt từ đại ngàn Bạch mã. Một nền văn hóa sông nước đậm đà bản sắc. Ẩm thực phong phú luôn luôn là lựa chọn yêu thích của những vị khách thân yêu từng ngày vẫn đến với Cầu Hai – Phú Lộc.

Thiên nhiên có ưu đãi Đầm Cầu Hai

Sở hữu diện tích mặt nước rộng lớn, hệ sinh thái phong phú với sản vật tôm cá nước lợ (nước chè hai) thơm ngon. Đầm Cầu Hai được biết đến là hệ sinh thái đặc biệt của Đông Nam Á. Mực nước đầm giữ ở mức 0,5m đến 1m độ mặn thay đổi theo mùa được quy hoạch phát triển tổng thể thành công viên Đầm phá Quốc Gia (theo Nghị quyết số 54-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;  trong đó, đề ra nhiệm vụ xây dựng cơ chế, chính sách tạo đột phá phát triển kinh tế – xã hội vùng đầm phá Tam Giang – Cầu Hai; đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển kinh tế biển, đầm phá quốc gia)

Tận dụng nguồn lực ngân sách Trung ương và địa phương nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch. Tăng cường kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, tạo những bước đi vững chắc, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển là những ưu tiên hàng đầu của địa phương trong phát triển du lich. Bên cạnh đó, đặt yếu tố người dân làm chủ chốt trong phát triển du lịch cũng rất được địa phương quan tâm. Đặc biệt các đề án du lịch cộng đồng có sự đóng góp chủ yếu của người dân tạo được công ăn việc làm, giải quyết các bài toán về dân sinh xã hội.

 Tư Hạnh Phúc

Tour Cầu Hai

Bài viết liên quan

Trả lời

'