Khu du lịch sinh thái Thái Lai – Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, bạn không chỉ được tham quan những điểm đến du lịch hấp dẫn như: Cù Lao Chàm, biển Mỹ Khê, Ngũ Hành Sơn hay phố cổ Hội An rực rỡ đèn lồng mà bạn còn được khám phá khu du lịch sinh thái Thái Lai với hệ sinh thái nhân tạo đa dạng phong phú cùng với bản sắc văn hóa mang tính đặc trưng của làng quê Trung Bộ.

Khu du lịch sinh thái Thái Lai - Đà Nẵng
Khu du lịch sinh thái Thái Lai – Đà Nẵng

Khu du lịch sinh thái Thái Lai- Khu du lịch sinh thái cộng đồng

Men theo con đường trải dài bên sông Túy Loan, thuộc thôn Thái Lai, xã Hòa Nhơn, Khu sinh thái văn hóa Thái Lai có hệ sinh thái nhân tạo vô cùng phong phú cùng với bản sắc văn hóa đa dạng mang nét đặc trưng của làng Hòa Vang nói riêng và của Trung Bộ xưa nói chung. Bên cạnh đó nơi đây còn có đình Thái Lai hình thành gần 300 năm tuổi với lối kiến trúc thời Nguyễn trải qua bao thăng trầm của lịch sử nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống xưa cũ. Tới năm 2010, Đình làng Thái Lai đã được công nhận là di tích văn hóa – lịch sử cấp thành phố.
Không chỉ có vậy, Đình làng Thái Lai còn là nơi hội tụ tinh hoa của những giá trị truyền thống và hình thành nhiều phong tục tốt đẹp có sức lan tỏa lớn tới cộng đồng được đánh giá cao. Tiếp đến, khách du lịch có thể men theo con đường nhỏ được lát đá, dưới hàng cau xanh rợp bóng mát là ngôi nhà cổ Tích Thiện Đường nhà thờ tộc Đỗ Hữu… tạo nên bức tranh toàn cảnh về một làng quê mộc mạc, thanh bình.

Nhà cổ Tích Thiện Đường – Ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi

Nhà cổ Tích Thiện Đường đã được xây dựng trên 200 năm, được bao quanh bởi những rặng tre bên bờ sông uốn quanh xã Hòa Nhơn. Ngôi nhà được thiết kế theo lối kiến trúc thuần Việt, kiểu 3 gian 2 chái, làm hoàn toàn bằng gỗ mít trong suốt 3 năm. Ngoài ba gian của ngôi nhà cổ, xung quanh khuôn viên gần 5.000m2 còn được chủ nhà trồng cây ăn trái, trưng bày các vật dụng làm nông nghiệp. \
Nhà cổ Tích Thiện Đường - Ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi
Nhà cổ Tích Thiện Đường – Ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi
Trong nhà thì vẫn còn lưu giữ nhiều vật dụng quý có giá trị văn hóa như: nồi đồng, cối giã gạo, bộ trường kỷ, bộ ấm chén, bàn là, hay những tấm hoành phi được treo ngay ngắn, trang trọng. Tất cả khung cảnh đều tạo nên những hình ảnh rất đỗi thân thuộc, gần gũi gợi nhớ đến làng quê ngày xưa. Đến với nơi này, du khách như một lần sống lại thời tuổi thơ với những giá trị truyền thống, nhớ về cội nguồn.

Thông tin liên hệ đặt vé

FOHACO TRAVEL

  • Địa chỉ CTY: Tổ 63, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • VPGD: 119 Âu Cơ – Liên Chiểu – Đà Nẵng
  • Hotline: 023.665.23.999 – 0986 83 22 63
  • Số GP LHNĐ: 48-0004/2021/SDL-GP LHNĐ
  • Email: dulichhanhphuc@fohaco.com
  • Website: fohaco.com

Bài viết liên quan

Trả lời

'